Cựu Lãnh Đạo NATO: “Nga Cần Thêm 600.000 Binh Sĩ Mới Có Thể Đánh Bại Ukraine”

Tin Tức

Theo cựu Phó Tư lệnh Đồng minh tối cao của NATO ở châu Âu James Everard, Tổng thống Nga Vladimir Putin cần thêm 600.000 binh sĩ và thậm chí có thể phải sử dụng cả v.ũ khi’ h.ạt nhân nếu muốn đảm bảo chiê’n thắng trước Ukraine.

Thảo luận về chiê’n d.ị.ch của Tổng thống Putin với The Sun, ông Everard đã trích dẫn một tuyên bố của nhóm Wagner – những người lính k.i.n.h h.o.à.n.g thuê được cho là có quan hệ c.h.ặ.t chẽ với nhà nước Nga – theo đó Moscow cần gửi thêm 600.000 đến 800.000 người nếu muốn Ukraine thất bại toàn diện.

Cựu Phó Tư lệnh Đồng minh tối cao của NATO ở châu Âu James Everard.

Ông Everard nói với tờ báo: “Tổng thống Putin đang ở trong một hoàn cảnh tồi tệ. Và nó hoàn toàn do ông ấy tự tạo ra. Ông ấy sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình nếu vẫn triển khai kế hoạch theo cách thông thường”.

Trong bối cảnh Mỹ đang cung cấp cho Ukraine gói viện trợ quân sự và tài chính trị giá 33 tỷ USD, ông Everard cũng cảnh báo rằng Tổng thống Putin có thể sẽ sử dụng v.ũ khi’ h.ạt nhân.

Ông giải thích rằng kho v.ũ khi’ h.ạt nhân của Nga rất đa dạng về kích cỡ, vì vậy việc Moscow hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt và rất khó lường trước.

Nga cần thêm ít nhất 600.000 quân nữa nếu muốn chiê’n thắng toàn diện ở Ukraine? Ảnh: Reuters

Cựu lãnh đạo NATO cũng nói rằng nếu Tổng thống Putin không sớm giành được chiê’n thắng ở Ukraine, ông sẽ phải đối mặt với các chỉ trích của Điện Kremlin, và điều đó có thể khiến ông sẵn sàng leo thang các nỗ lực hiện tại.

Từ khi khởi động chiê’n d.ị.ch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022, Tổng thống Putin đã nhiều lần đe d.ọa sử dụng v.ũ khi’ h.ạt nhân nếu các lợi ích quốc gia của Nga bị đe d.ọa. Vào đêm các lực lượng Nga lần đầu tiên vượt qua biên giới Ukraine và b.0.m bă’t đầu dội xuống Kiev, ông đã cảnh báo rằng Nga sẽ “phản ứng ngay lập tức” với các quốc gia nước ngoài nếu họ can thiệp.