Công An TP.HCM Triệu Tập Chủ Kênh ‘Lang Thang Đường Phố’ Bùi Thanh Quỳnh Như, Lấy Lời Khai

Uncategorized

Công an TP.HCM đã mời chủ kênh YouTube “Lang thang đường phố” lên làm việc để làm rõ hành vi liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Mở rộng điều tra vụ Nguyễn Phương Hằng, Công an TP.HCM đã mời chủ kênh YouTube “Lang thang đường phố” lên làm việc vào sáng 18/4.

Danh tính chủ kênh là Bùi Thanh Quỳnh Như (30 tuổi). Theo Công an TP.HCM, kênh “Lang thang đường phố” từng có thời gian đồng hành cùng bà Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream. Tuy nhiên, giữa 2 người phụ nữ xảy ra mâu thuẫn nên tách ra.

Bà Bùi Thanh Quỳnh Như.
Trước đó, bên cạnh gửi đơn t.ố c.á.o bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh cũng gửi đơn t.ố c.á.o kênh “Lang thang đường phố” về hành vi bôi nhọ, xu’c p.h.ạ.m danh dự.

Theo nội dung đơn, ca sĩ Vy Oanh cho rằng từ ngày 2/7/2021 đến ngày 19/7/2021, kênh YouTube “Lang thang đường phố” đã đăng liên tục 19 video với nhiều nội dung tiêu cực, không đúng sự thật, xu’c p.h.ạ.m đến danh dự, uy tín của cô. Nhiều người vào các video bình luận, chia sẻ, công kích, lα`m nнυ.c nữ ca sĩ.

Ngoài Quỳnh Như, cảnh s.á.t cho biết sẽ mời một số YouTuber, Facebooker đăng tải clip của bà Nguyễn Phương Hằng, những thông tin thất thiệt liên quan đến v.ụ a’n lên làm việc.

Công an TP.HCM cho biết bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam. Từ tháng 3/2021 đến trước khi bị bă’t, bà Hằng thông qua các tài khoản YouTube, Facebook, TikTok để livestream và đưa thông tin chưa được kiểm chứng, xu’c p.h.ạ.m đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan chức năng của TP.HCM đã nhiều lần mời bà Hằng làm việc, nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vι ρнâ.м pha’p luật nhưng Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tỏ thái độ thách thức, coi thường công luận, tiếp tục pha’t ngôn v.u k.h.ố.n.g, nhục mạ các cá nhân. Ngoài ra, bà Hằng còn tổ chức các hoạt động tụ tập đông người tại TP.HCM và tại một số tỉnh, thành phố khác gây phức tạp về an ninh trật tự.

Thời gian qua, Công an TP.HCM cũng tiếp nhận nhiều đơn của các cá nhân t.ố c.á.o bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi v.u k.h.ố.n.g, lα`m nнυ.c người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ x.â.m p.h.ạ.m lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pha’p của tổ chức, cá nhân.

Ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng bị k.h.ở.i t.ố, bă’t t.ạ.m g.i.a.m.